Logo 79land.vn - bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng

Có bao nhiêu thành phố châu Á đăng cai Routes Asia 2022? Vì sao Đà Nẵng được chọn?

Có bao nhiêu thành phố châu Á đăng cai Routes Asia 2022? Vì sao Đà Nẵng được chọn?

Ngày 2/4, UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo công bố Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022) sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 6 tới đây. Tại buổi họp báo, phóng viên Doanh nghiệp Việt Nam đã đặt câu hỏi với đại diện đơn vị chủ trì tổ chức Routes Asia 2022 về lý do chọn lựa TP Đà Nẵng đăng cai sự kiện này.

Lý do Informa Routes quyết định chọn Đà Nẵng

Buổi họp báo do UBND TP Đà Nẵng tổ chức sáng 2/4 chính thức công bố Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022) sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 6 này thu hút sự tham dự của đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương, trung ương và các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tại Việt Nam.

 

Họp báo sáng 2/4 chính thức công bố TP Đà Nẵng đăng cai tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022) vào tháng 6/2022

Họp báo sáng 2/4 chính thức công bố TP Đà Nẵng đăng cai tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022) vào tháng 6.

Ông Thomas Atkinson – Quản lý cấp cao về phát triển doanh nghiệp Công ty Informa Routes (Vương quốc Anh – đơn vị chủ trì tổ chức Routes Asia 2022) cho biết, đối với tất cả các sự kiện do Công ty Informa Routes tổ chức thì đều có chung một nguyên tắc là “xét tuyển đấu thầu không mở”. Do vậy, rất lấy làm tiếc không thể công bố số liệu cụ thể về các TP hoặc hãng hàng không đã nộp hồ sơ đăng cai Routes Asia 2022.

Tuy nhiên ông Thomas Atkinson nhấn mạnh, đây là thời điểm rất phù hợp mà đơn vị tổ chức sự kiện Routes Asia mong đợi kết nối với những thị trường mới sau 2 năm ngành hàng không bị “đóng băng” bởi đại dịch COVID-19. TP Đà Nẵng được chọn đăng cai Routes Asia 2022 dựa trên những yếu tố rất phù hợp về vị trí, lợi thế.

Trong đó, Đà Nẵng được đánh giá cao về năng lực logistics để bảo đảm công tác hậu cần cho tổ chức sự kiện cũng như đáp ứng nhu cầu trải nghiệm cho các đại biểu tham dự sự kiện. “Trong 4 ngày vừa qua, chúng tôi đã khảo sát các điểm đến của Đà Nẵng, kết nối với các hãng hàng không quốc tế. Và những gì chúng tôi được trải nghiệm đã vượt quá sức mong đợi!” – Ông Thomas Atkinson nói.

Vị đại diện Công ty Informa Routes cho hay, qua tham quan, khảo sát cơ sở hạ tầng dịch vụ hàng không và các điểm đến du lịch nổi bật của Đà Nẵng, ông nhận thấy Đà Nẵng có rất nhiều khu du lịch, nghỉ dưỡng, resort ở tất cả mọi cấp độ, sẵn sàng đem tới cho các quan khách, đại biểu tham dự Routes Asia 2022 những trải nghiệm rất đa dạng.

“Chúng tôi cũng nhận được sự hợp tác sâu sắc từ chính quyền và các cơ quan hữu quan TP Đà Nẵng để tổ chức thành công Routes Asia 2022. Đây là lời nhắn gửi rất mạnh mẽ rằng Việt Nam và Đà Nẵng thực sự là điểm đến cho kinh doanh và đầu tư. Ngoài ra, còn có những yếu tố khác có thể kể đến là khả năng kết nối của Đà Nẵng trong khu vực; sự hấp dẫn và thu hút đối với du khách quốc tế.

Đồng thời TP còn thể hiện tiềm năng mở rộng sự kết nối mạnh mẽ trong tương lai. Bởi vì Routes Asia không chỉ mang lại tác động trực tiếp mà còn là những tác động sau sự kiện, đặc biệt là việc mở rộng kết nối của địa phương đăng cai với những thị trường mới, đối tác mới đem lại hiệu quả kinh tế cao!” – Ông Thomas Atkinson chia sẻ.

 

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh và ông Thomas Atkinson - Quản lý cấp cao về phát triển doanh nghiệp Công ty Informa Routes tại cuộc họp báo sáng 2/4

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng- bà Trương Thị Hồng Hạnh và ông Thomas Atkinson – Quản lý cấp cao về phát triển doanh nghiệp Công ty Informa Routes tại cuộc họp báo sáng 2/4.

Why not Đà Nẵng?

Ông Phillip Nguyễn- Phó Tổng giám đốc Tập đoàn IPP, Tổng Giám đốc Công ty CP thương mại Duy Anh – IPP Travel Retail, đơn vị đồng hành tổ chức Routes Asia 2022 tại Đà Nẵng thì đặt câu hỏi ngược lại với phóng viên: “Why not Đà Nẵng?”. Rồi chính ông đưa ra câu trả lời: “Tại sao lại không chọn Đà Nẵng được, khi mà chúng ta đến Đà Nẵng lần đầu tiên thì luôn luôn muốn trở lại lần thứ hai, thứ ba và nhiều lần sau nữa, vì Đà Nẵng không bao giờ nhàm chán!.

Theo ông Phillip Nguyễn, Đà Nẵng có cơ sở hạ tầng đẳng cấp quốc tế về MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo). Và đây chính là một trong những lý do quan trọng để TP được chọn đăng cai Routes Asia 2022. Ông cho biết IPP Travel Retail đã có những lời giới thiệu về Đà Nẵng với Công ty Informa Routes, nhưng ông tin rằng TP có thể tự khẳng định thương hiệu của mình.

“Là một trong những nơi phát triển năng động bậc nhất ở Việt Nam, hiện TP Đà Nẵng đã sẵn sàng đón du khách trở lại. Và sau Routes Asia 2022, chúng tôi sẽ cùng Đà Nẵng đến Las Vegas (Mỹ) để tham dự Diễn đàn Phát triển đường bay thế giới (World Routes) vào tháng 11/2022. Tại đây quy tụ các hãng nay, các sân bay lớn nhất thế giới, có năng lực kết nối các đường bay hàng đầu thế giới.

Routes Asia 2022 sẽ là cơ hội đầu tiên để Đà Nẵng chào đón du khách quốc tế trở lại, mở rộng đón tiếp các hãng hàng không, kết nối với các sân bay tầm cỡ khu vực và quốc tế. Và tại World Routes 2022 ở Las Vegas, tôi hy vọng IPP sẽ trở thành Đại sứ kết nối hơn nữa Đà Nẵng với thế giới. Qua đây sẽ đem lại thêm nhiều cơ hội thu hút đầu tư và kinh doanh vào TP này!” – Ông Phillip Nguyễn nhấn mạnh.

Theo ông Thomas Atkinson, đơn vị tổ chức Routes Asia 2022 dự kiến có khoảng 100 hãng hàng không đăng ký tham dự, đến thời điểm này đã có 71 hãng chính thức xác nhận. Đây là kết quả rất tốt và với việc nhiều nước trong khu vực như Hàn Quốc, Việt Nam, Malaysia, Singapore… đã “mở cửa” trở lại. Hy vọng số lượng các hãng hàng không đăng ký tham dự Routes Asia 2022 sẽ còn tiếp tục tăng lên.

Ông Thomas Atkinson cũng nhận định: Routes Asia 2022 không chỉ là sự kiện khởi động lại trao đổi hàng không quốc tế tại Đà Nẵng mà còn được dự báo sẽ đóng góp đáng kể phát triển kinh tế xã hội của TP trong các năm tới. Ông nêu ví dụ sau khi đăng cai Routes Asia 2016, Manila (Philippines) đã ghi nhận 10 đường bay quốc tế mới kết nối TP này với London (Anh), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) và nhiều nước châu Âu. Đồng thời ngành du lịch và hàng không của TP này tăng trưởng 10% mỗi năm. Và ông Thomas Atkinson kỳ vọng điều tương tự cũng sẽ diễn ra tại Đà Nẵng sau sự kiện Routes Asia 2022.

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho hay, ở thời điểm tháng 6/2021, khi nộp hồ sơ đăng cai Routes Asia 2022 thì các sở, ban, ngành TP Đà Nẵng rất băn khoăn vì chưa đạt được tỷ lệ cao tiêm vaccine cho người trưởng thành. Tuy nhiên chính quyền TP đã hạ quyết tâm rất cao hoàn thành tiêm vaccine cho 100% người trên 15 tuổi vào tháng 12/2021. Đây cũng là một trong những lý do chính để Đà Nẵng được chọn đăng cai Routes Asia 2022.

Nguồn tin: Hải Châu – doanhnghiepvn.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Tin khác