Logo 79land.vn - bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng

Đà Nẵng thúc đẩy thu hút đầu tư từ Singapore và Nga

Đà Nẵng thúc đẩy thu hút đầu tư từ Singapore và Nga
Đà Nẵng thúc đẩy thu hút đầu tư từ Singapore và Nga

Chiều 20/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã làm việc với tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Raya Ratnam cùng Đoàn công tác.

Đà Nẵng thúc đẩy thu hút đầu tư từ Singapore và Nga
Quang cảnh buổi làm việc giữa Đoàn công tác của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Raya Ratnam và Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng. 

Đại sứ Raya Ratnam đánh giá cao sự phát triển, vẻ đẹp của thành phố Đà Nẵng cũng như sự hiếu khách, thân thiện của người dân tại đây. Theo Đại sứ, Singapore và Đà Nẵng có nhiều điểm tương đồng về đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là lĩnh vực công nghệ cao; định hướng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao…

Năm 2023, Việt Nam – Singapore sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược. Đại sứ mong muốn thành phố Đà Nẵng cùng các đối tác, doanh nghiệp Singapore tiếp tục hợp tác mạnh mẽ trong các lĩnh vực.

Cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Đại sứ Raya Ratnam, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, trong quy hoạch tầm nhìn, Đà Nẵng lấy Singapore làm hình mẫu để nghiên cứu định hướng phát triển của thành phố; đồng thời bày tỏ mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư Singapore đến tìm hiểu, đầu tư tại Đà Nẵng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị Sở Ngoại vụ thành phố kết nối Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố với các cơ quan, tổ chức của Singapore tại Việt Nam để có kết nối sâu hơn trong quá trình đẩy mạnh hợp tác; bày tỏ tin tưởng rằng, với năng lực, trách nhiệm của mình, Đại sứ Raya Ratnam sẽ góp phần tiếp tục thúc đẩy đầu tư, trao đổi giữa Singapore và Đà Nẵng.

Theo báo cáo của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng, Singapore là đối tác thu hút đầu tư quan trọng của thành phố, hiện Đà Nẵng có 31 dự án có vốn đầu tư của Singapore với tổng vốn đăng ký hơn 838,6 triệu USD, xếp thứ 2 trong tổng số hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư tại Đà Nẵng.

* Cũng trong chiều 20/7, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã đón tiếp và làm việc với tân Tổng lãnh sự Cộng hòa Liên bang Nga tại thành phố Đà Nẵng Maria Mizonova.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tặng quà lưu niệm cho Tổng lãnh sự Cộng hòa Liên Bang Nga tại thành phố Đà Nẵng Maria Mizonova. 

Chia sẻ tại buổi tiếp, bà Maria Mizonova mong muốn sẽ góp phần phát triển mối quan hệ giữa Đà Nẵng với các địa phương của Nga; đồng thời hy vọng trong tương lai, Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng sẽ có những bước phát triển, kết nối hơn nữa với nhiều địa phương của Nga.

Chúc mừng Đà Nẵng tổ chức thành công Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022, kiểm soát tốt dịch COVID-19, phục hồi và phát triển kinh tế, bà Maria Mizonova khẳng định, trên cương vị tân Tổng lãnh sự, bà sẽ cố gắng góp phần đẩy mạnh phát triển giáo dục, văn hóa; tăng cường hợp tác của Nga với Đà Nẵng trên các lĩnh vực kinh tế. Với những định hướng phát triển của thành phố trong thời gian tới, bà Maria Mizonova mong rằng sẽ có nhiều nhà đầu tư Nga tiếp tục đầu tư vào Đà Nẵng.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chia sẻ, thành phố luôn coi trọng những tình cảm, tình hữu nghị lâu đời giữa hai nước; không ngừng vun đắp mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam – Liên bang Nga. Ông hy vọng, với vai trò của mình, bà Maria Mizonova sẽ có đóng góp quan trọng, không chỉ thúc đẩy quan hệ ngoại giao mà còn đẩy mạnh hợp tác đầu tư, phát triển du lịch, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng lợi thế của Nga đầu tư vào những lĩnh vực trọng tâm của thành phố Đà Nẵng.

Nguồn: https://baotintuc.vn/thoi-su/da-nang-thuc-day-thu-hut-dau-tu-tu-singapore-va-nga-20220720202709574.htm

[block id=”qc-bai-viet-filmore”]

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Tin khác