Logo 79land.vn - bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng

Nhiều đoàn doanh nghiệp nước ngoài đến khảo sát du lịch Đà Nẵng

Nhiều đoàn doanh nghiệp nước ngoài đến khảo sát du lịch Đà Nẵng

Nhân dịp các đường bay từ Singapore, Bangkok đến Đà Nẵng được nối lại hoạt động từ ngày 27/3, sẽ có phái đoàn của Công ty Informa Routes (Vương quốc Anh) đến khảo sát cơ sở hạ tầng phục vụ Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á Routes Asia 2022; các đoàn Famtrip từ Thái Lan đến khảo sát, đưa tin về du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế.

Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho hay, nhân dịp Singapore Airlines khai thác trở lại đường bay Singapore – Đà Nẵng từ ngày 27/3/2022, mở đầu cho loạt đường bay thương mại quốc tế đi/đến Đà Nẵng được các hãng hàng không trong và ngoài nước nối lại hoạt động, TP này sẽ đón phái đoàn của Công ty Informa Routes (Vương quốc Anh) đến khảo sát cơ sở hạ tầng phục vụ Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á Routes Asia 2022.

Công ty TNHH du lịch Duy Nhất Đông Dương từng đón nhiều đoàn Famtrip Thái Lan đến khảo sát, đưa tin quảng bá Khu du lịch Bà Nà Hills (Đà Nẵng)

Công ty TNHH du lịch Duy Nhất Đông Dương từng đón nhiều đoàn Famtrip Thái Lan đến khảo sát, đưa tin quảng bá Khu du lịch Bà Nà Hills (Đà Nẵng)

Theo đó, phái đoàn Informa Routes gồm 5 thành viên do ông Thomas Atkinson – Giám đốc phát triển kinh doanh cấp cao của Công ty làm Trưởng đoàn, dự kiến đến Đà Nẵng trên chuyến bay đầu tiên của Singapore Airlines hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng ngày 27/3 và lưu lại TP này đến ngày 4/4/2022.

Trong thời gian này, đoàn sẽ khảo sát cơ sở hạ tầng phục vụ Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á Routes Asia 2022; dự kiến tham gia họp báo giới thiệu về Diễn đàn; gặp gỡ làm việc với Sở Du lịch, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, Công ty CP Đầu tư Khai thác Nhà Ga Quốc tế – AHT và các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng để trao đổi về công tác chuẩn bị đối với Diễn đàn.

Sở Du lịch Đà Nẵng là đơn vị chủ trì đón đoàn khảo sát của Công ty Informa Routes, với sự tham gia phối hợp của Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng – AHT, Sở Công Thương Đà Nẵng và các cơ quan, đơn vị hữu quan.

Như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin, Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á Routes Asia 2022 dự kiến diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6 – 8/6/2022, thu hút hơn 500 đại biểu từ 110 hãng hàng không, 30 đơn vị lữ hành với hơn 1.000 cuộc họp. Theo ông Steven Smalls, Giám đốc Informa Routes, Đà Nẵng được chọn là TP đầu tiên của Việt Nam đăng cai sự kiện Routes Asia 2022 sau một quá trình lựa chọn nghiêm ngặt của Informa Routes.

Kết quả nghiên cứu được tiến hành bởi tổ chức tư vấn độc lập cho thấy các sự kiện Routes trước đây tạo ra mạng lưới vững chắc cho sự phát triển của điểm đến đăng cai nhanh hơn các đối thủ cạnh tranh cùng khu vực. Do vậy ông Steven Smalls tin tưởng Routes Asia 2022 không chỉ là sự kiện khởi động lại trao đổi hàng không quốc tế tại Đà Nẵng mà còn được dự báo sẽ đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội của TP này trong vòng 3 năm tới.

Bên cạnh đó, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cũng cho biết, nhân dịp nối lại đường bay Bangkok – Đà Nẵng từ ngày 27/3/2022, hãng hàng không Thai Vietjet sẽ tổ chức đoàn Famtrip 30 người là đại diện các công ty lữ hành, cơ quan thông tấn báo chí lớn của Thái Lan khảo sát du lịch Đà Nẵng từ ngày 27 – 30/3/2022.

Ngoài ra, ông Nguyễn Sơn Thủy, Giám đốc Công ty TNHH du lịch Duy Nhất Đông Dương cho biết, cũng nhân dịp Thai Vietjet mở lại đường bay Bangkok – Đà Nẵng, Công ty này sẽ tổ chức đoàn Famtrip gồm 41 người là đại diện các công ty lữ hành, báo chí và bloger Thái Lan đến Đà Nẵng từ ngày 3/4 – 6/4/2022.

Các đoàn Famtrip này sẽ khảo sát các sản phẩm du lịch, điểm tham quan, cơ sở dịch vụ du lịch tại Đà Nẵng như Bà Nà Hills, chùa Linh Ứng, cầu Rồng, cầu tình yêu, chợ Hàn…; phố cổ Hội An (Quảng Nam); Lăng Cô, Đại Nội, chùa Thiên Mụ, ca Huế trên sông Hương (Thừa Thiên Huế)… để đưa tin quảng bá du lịch các địa phương miền Trung trên các phương tiện truyền thông của Thái Lan.

Nguồn tin: doanhnghiepvn.vn – Hải Châu

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Tin khác