Căn hộ cao cấp Filmore Đà Nẵng

Logo 79land.vn
Bất động sản Đà Nẵng

Phố cổ Hội An đón hàng chục nghìn lượt khách tham quan những ngày đầu năm

Trang chủ » Phố cổ Hội An đón hàng chục nghìn lượt khách tham quan những ngày đầu năm
Phố cổ Hội An đón hàng chục nghìn lượt khách tham quan những ngày đầu năm

Rất đông du khách chọn Hội An là điểm đến tham quan trong những ngày đầu năm. Cùng với việc phục vụ du khách tham quan, địa phương đồng thời triển khai các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Sáng 4/2, bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình thành phố Hội An, cho biết, từ 4/2 (tức mùng 4 Tết), Hội An thực hiện lại phố đi bộ, phố đêm và tổ chức các hoạt động hướng dẫn tham quan khu phố cổ, các làng nghề truyền thống.

Hàng chục nghìn lượt khách tham quan phố cổ Hội An những ngày đầu năm ảnh 2
Rất đông du khách chọn Hội An là điểm tham quan đầu năm.

Ba ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần, lượng khách đến Hội An rất đông. Từ mùng 3 Tết, có khoảng 10 nghìn lượt khách tham quan mỗi ngày.

Thích ứng với tình hình mới, dịch bệnh diễn biến phức tạp, năm nay hội bài chòi có cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trò chơi trải nghiệm tổ chức thường xuyên trong khu phố cổ phục vụ khách tham quan; nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 được triển khai đồng bộ.

Hàng chục nghìn lượt khách tham quan phố cổ Hội An những ngày đầu năm ảnh 4
Lễ hội hô hát bài chòi truyền thống.

“Hội An có những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể đặc sắc, hệ thống đình chùa, hội quán, di tích phong phú nên năm nay chú trọng hướng tới du lịch tâm linh. Du khách đến Hội An có cơ hội tìm hiểu các văn hoá dân gian, sinh hoạt tín ngưỡng cộng đồng và cầu an, cầu phúc cho một năm mới đầy thuận lợi, cũng là cách để tìm về cội nguồn”, bà Cẩm thông tin.

Nguồn tin: Hoài Văn – tienphong.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Tin khác