CBRE Việt Nam là thành viên của Tập đoàn CBRE, một trong những tập đoàn dịch vụ bất động sản lớn nhất trên toàn cầu. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, CBRE Việt Nam cung cấp các giải pháp và tư vấn bất động sản đa dạng, từ môi giới mua bán, cho thuê, quản lý tài sản, đến tư vấn dự án và nghiên cứu thị trường.

CBRE Group

Tập đoàn CBRE
Giới thiệu Tập đoàn CBRE

Tập đoàn CBRE Group, Inc. là một trong bốn công ty cung cấp dịch vụ bất động sản lớn nhất nước Mỹ và là công ty thương mại dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới. Thuộc danh sách 500 công ty hàng đầu thế giới do tạp chí Fortune và S&P bình chọn, có trụ sở chính tại Los Angeles (Mỹ) là công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới (tính theo doanh thu năm 2019). Với hơn 100,000 nhân viên tại hơn 530 văn phòng đại diện trên toàn thế giới (chưa bao gồm các văn phòng thành viên).

CBRE là từ viết tắt của Coldwell Banker Richard Ellis. Tiền thân của CBRE là Tucker, Lynch & Coldwell, được thành lập vào ngày 27 tháng 8 năm 1906. Năm 1913, công ty đã thêm Benjamin Arthur Banker làm đối tác và đổi tên thành Coldwell, Cornwall & Banker vào năm 1920. Sau cùng, được rút ngắn thành Coldwell Banker.

Tập đoàn CBRE Group cung cấp các dịch vụ: tư vấn chiến lược, dịch vụ kinh doanh thuê mua bất động sản; dịch vụ dành cho các tổng công ty; quản lý dự án, tài sản; cho vay thế chấp; thẩm định và định giá; dịch vụ phát triển dự án; quản lý đầu tư; nghiên cứu và tư vấn.

CBRE Việt Nam

Giới thiệu về CBRE Việt Nam
Giới thiệu về CBRE Việt Nam

CBRE Việt Nam được thành lập từ năm 2003 với sứ mệnh là đơn vị tư vấn chiến lược và cung cấp các dịch vụ về bất động sản hàng đầu trên phạm vi rộng khắp cả nước. Đến nay sau 18 năm phát triển, CBRE sở hữu hơn 700 nhân viên làm việc tại 2 chi nhánh văn phòng đại diện tại Việt Nam gồm:

 • Hồ Chí Minh: Tầng 13, A & B Tower, 76A Lê Lai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM
 • Hà Nội: Tầng 6, Tháp BIDV, 194 Trần Quang Khải, Tp. Hà Nội

CBRE Việt Nam tập trung các dịch vụ tiêu biểu như: nghiên cứu và tư vấn, tư vấn và định giá, quản lý tài sản, quản lý dự án. Đây chính là lợi thế tuyệt đối cho CBRE Việt Nam bởi dịch vụ chuyên biệt và duy nhất cho các dự án đầu tư và phát triển bất động sản.

Văn phòng CBRE Việt Nam
Văn phòng CBRE Việt Nam

CBRE Việt Nam đã vinh dự đạt nhiều những giải thưởng danh giá của bất động sản Châu Á – Thái Bình Dương như: Property Consultancy; Lettings Agency and Real Estate Agency… CBRE Việt Nam cũng  được vinh danh là công ty Tư vấn bất động sản hàng đầu Việt Nam trong 7 năm liên tiếp từ năm 2011 – 2018.

Bên cạnh đó, CBRE Việt Nam đã giành giải thưởng Euromoney Real Estate Awards với nhiều hạng mục trong các năm 2016, 2017, 2018 như: Overall; Advisor & Consultancy; Agency/Letting; Valuation; Research.

Lĩnh vực hoạt động CBRE Việt Nam

Lĩnh vực hoạt động chính của CBRE Việt Nam là quản lý vận hành. Quản lý vận hành dự án chuyên nghiệp đã có từ lâu trên thế giới nhưng tại Việt Nam mới được quan tâm trong vài năm trở lại đây.

Công ty CBRE Việt Nam

Sự phát triển mạnh mẽ của các khu đô thị, chung cư, căn hộ cao cấp cùng với đó có hàng trăm, hàng nghìn người dân sinh sống dẫn đến việc đáp ứng nhu cầu cá nhân và cộng đồng cư dân trở thành một vấn đề lớn.

Với những khu đô thị hạng sang, tiêu chuẩn 5 sao, yêu cầu về đơn vị quản lý, vận hành chuyên nghiệp, có đội ngũ nhân lực chất lượng tốt, sắp xếp công việc hợp lý là không thể thiếu.

Không chỉ góp phần nâng tầm chất lượng dự án, đáp ứng nhu cầu và đảm bảo lợi ích của cư dân, đơn vị quản lý, vận hành còn là cầu nối liên lạc thường xuyên giữa cư dân và chủ đầu tư.

Ngoài ra, các dịch vụ mà CBRE Việt Nam cung cấp còn bao gồm:

+ Tài chính: Tư vấn đầu tư, tư vấn & thẩm định giá, nghiên cứu thị trường & tư vấn đầu tư, thị trường quỹ đầu tư toàn cầu, quản lý đầu tư.

+ Tư vấn: Quản lý giao dịch, quản lý dự án, quản lý bất động sản, quản lý thương hiệu, tổ chức tài chính bất động sản, hoạch định chiến lược, các dịch vụ quốc tế.

Quản lý: Quản lý bất động sản, xin giấy phép / cho thuê bất động sản, hạch toán & báo cáo tài chính, quản lý & thiết kế công trình, nghiên cứu thị trường, kiến trúc, quản lý rủi ro, giao dịch quốc tế.

Môi giới: Mua lại, bố trí / tái cơ cấu bất động sản, xin giấy phép / (cho thuê), văn phòng (cho thuê), khu công nghiệp (cho thuê), mặt bằng (cho thuê), bán/ cho thuê khu dân cư.

+ Dịch vụ quản lý tài sản toàn diện và độc quyền, CBRE Việt Nam sẽ thay mặt khách hàng, nhà đầu tư nhận bàn giao căn hộ (kiểm tra chất lượng căn hộ bàn giao, theo dõi tiến độ sửa chữa, khắc phục);

+ Tư vấn cho thuê: (tư vấn trang trí nội thất ở nhiều cấp độ, tìm kiếm khách thuê, thương lượng hợp đồng thuê, bàn giao căn hộ cho khách thuê, hỗ trợ chủ nhà hoàn thiện thủ tục kinh doanh…); bảo trì, bảo dưỡng và chăm sóc khách hàng (theo dõi tiến độ thanh toán tiền thuê, bảo trì bảo dưỡng căn hộ, báo cáo tài chính, nhận lại căn hộ khi hết hợp đồng).

Bên cạnh đó, CBRE Việt Nam còn có những nghiên cứu, công bố báo cáo, dự báo khá chuẩn xác về thị trường bất động sản và đưa ra các lời cảnh báo về tính rủi ro hoặc phát triển ồ ạt, quá nóng ở một số lĩnh vực như khách sạn, condotel, tính pháp lý của một số dự án… Qua đó, CBRE ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng.

Các dự án do CBRE Việt Nam Quản lý & Vận hành

Hiểu biết sâu sắc về thị trường bất động sản Việt Nam, cùng sự đồng hành của các chuyên gia hàng đầu thế giới, CBRE Việt Nam có thể nắm bắt được thông tin quan trọng và chính xác nhất về khách hàng của mình, từ đó cam kết tốt nhất để đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu dịch vụ.

The Filmore Da Nang được quản lý vận hành bởi CBRE Việt Nam
The Filmore Da Nang được quản lý vận hành bởi CBRE Việt Nam

Có thể kể đến một số dự án tên tuổi mà CBRE Việt Nam đang quản lý như:

 • Khu căn hộ cao cấp Emerald – Khu đô thị Celadon City (do Gamuda Land làm chủ đầu tư);
 • Dự án D’Le Roi Soleil (Tập đoàn Tân Hoàng Minh);
 • HPC Landmark 105 (Hải Phát Thủ Đô);
 • Mỹ Đình Pearl (Tập đoàn SSG);
 • Discovery Complex (Công ty cổ phần phát triển Kinh Đô làm chủ đầu tư);
 • Chung cư cao cấp Florence Mỹ Đình (Công ty Cổ phần Nhà Mỹ Xuân Hà Nội);
 • Aria Đà Nẵng Hotel & Resort;
 • Tòa nhà T-Place Hà Nội;
 • Eco-Lake View Hà Nội (CTCP Ecoland);
 • Dự án căn hộ HausNeo (CTCP Đầu tư & Phát triển EZ Land Việt Nam);
 • Dự án căn hộ The Filmore Đà Nẵng (Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Phát Triển Bất Động Sản Filmore)

Ngoài ra, còn có các dự án Akari City; Dự án Grand World Phú Quốc; Sunrise CityView…

Xem thêm: The Filmore Da Nang được quản lý vận hành bởi CBRE

Có thể nói, với nhiều yếu tố thuận lợi dịch vụ quản lý, vận hành các dự án bất động sản ở Việt Nam đang đứng trước những cơ hội phát triển mạnh. Tuy nhiên, để được các chủ đầu tư lựa chọn, yêu cầu các đơn vị phải ngày càng chuyên nghiệp, đặc biệt là việc áp dụng các giải pháp công nghệ.

Đối với CBRE Việt Nam, doanh nghiệp này đã triển khai các ứng dụng phần mềm công nghệ hiện đại vào các dịch vụ phục vụ khách hàng như: phần mềm Calibrate trong bán lẻ, Floored và Matteport cho khách hàng văn phòng, MRI cho quản lý bất động sản…

Về dài hạn, CBRE tập trung để đem đến cho khách hàng tại Việt Nam các giải pháp công nghệ xanh, công nghệ 4.0 và các giải pháp công nghệ PropTech (công nghệ trong lĩnh vực bất động sản). CBRE còn hợp tác với một số công ty trên thế giới để tư vấn và hỗ trợ cho các địa phương, các chủ đầu tư Việt Nam xây dựng các thành phố thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *