Mũi tên thần số học là một trong những yếu tố quan trọng trong việc khám phá bản thân. Trên con đường khám phá bản thân mình qua thần số học, những mũi tên đóng vai trò không thể thiếu. Chúng hỗ trợ bạn khám phá ra bản ngã riêng biệt từng người. Mỗi mũi tên mang đậm những ý nghĩa và đặc trưng riêng với nhau.

Mũi tên thần số học là gì? Cách nhận biết

Mũi tên thần số học được tổ hợp từ những con số trong ngày tháng năm sinh của bạn theo quy tắc đường thẳng hoặc đường chéo. Mỗi người được sinh ra thì đều có một biểu đồ ngày sinh, một biểu đồ tên riêng. Các mũi tên số học được xác định dựa trên biểu đồ ngày tháng năm sinh của mỗi người. Cụ thể, khi có ba số nằm kế nhau theo chiều ngang hay chiều dọc hoặc theo đường chéo trên biểu đồ sẽ tạo ra một mũi tên chỉ đặt điểm đó.

Các mũi tên trong thần số học
Các mũi tên trong thần số học

Ngoài ra, ba ô số trống nằm cạnh nhau ở cùng theo chiều ngang hay chiều dọc hoặc theo đường chéo như trên còn được gọi là mũi tên trống trong thần số học.

Ví dụ cách xác định mũi tên trong thần số học
Ví dụ cách xác định mũi tên trong thần số học

Trong ví dụ trên là người có mũi tên 3,5,7, bạn cũng có thể sử dụng file google sheet: Tra cứu thần số học online – miễn phí của mình để xác định mũi tên thần số học và các chỉ số khác hoàn toàn miễn phí.

Ý nghĩa của từng mũi tên thần số học

Mỗi mũi tên trong thần số học biểu thị cho tính cách, sở trường và cảm xúc của mỗi người. Sau khi xác lập được biểu đồ của mình, để hiểu rõ ý nghĩa của từng mũi tên thần số học này bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây:

Cụm mũi tên 1-2-3 – Mũi tên kế hoạch

Mũi tên số học 1 2 3 là mũi tên trên cùng có trục dọc hiển thị các số như 1-2-3. Những người sinh năm 19xx và 2xxx là những nơi phổ biến nhất mà cả ba con số trong biểu đồ tự nhiên hội tụ. Số 1 trong biểu đồ đại diện cho bản thân của cá nhân, số 2 đại diện cho khả năng kết nối trực quan và số 3 đại diện cho khả năng phân tích dữ liệu và trí nhớ tốt. Cả ba yếu tố này kết hợp với nhau để tạo ra những kế hoạch tuyệt vời nhất.

mũi tên 1-2-3, Mũi tên kế hoạch
mũi tên 1-2-3 | Mũi tên kế hoạch

Người mang mũi tên này yêu thích trật tự và ngăn nắp. Họ luôn giỏi tổ chức và thực hiện. Nếu người này có mũi tên thực tế 1-4-7 hoặc các chữ số đứng đầu là 4, 22/4, 7, 10 thì người đó có khả năng lập kế hoạch tốt. Tuy nhiên, nên tránh “máu thối”. Về bản chất, họ thích giao nhiệm vụ cho người khác mà không chú ý quá nhiều đến việc theo dõi hoặc giám sát tiến trình của họ.

Hơn nữa, những người này cũng cần chú ý đến tiểu tiết để không bị bỏ sót. Những đứa trẻ thuộc các mũi tên 1-2-3 trong số học thường khá khác biệt. Rất nhiều lúc, tôi chỉ bận tâm với những kế hoạch và suy nghĩ của riêng mình. Kết quả là đứa trẻ ngày càng trở nên ghẻ lạnh và thờ ơ với nhu cầu của người khác. Vì vậy, cha mẹ hãy nghiêm khắc và chặt chẽ hơn trong việc nuôi dạy con cái.

Cụm mũi tên 1-5-9 – Mũi tên quyết tâm – Mũi tên trống trì hoãn

Mũi tên tiếp theo trong thần số học là mũi tên quyết định bao gồm các số 1-5-9. Mũi tên này chạy chéo từ góc bên trái của biểu đồ sang góc bên phải. Hầu hết những người sinh năm 19xx đều có mũi tên này trong biểu đồ ngày sinh của họ. Đây là mũi tên phổ biến nhất của thế kỷ 20 và những người có mũi tên này thường rất rất kiên trì với những công việc họ làm. Ngoài ra, họ sẵn sàng theo đuổi mục tiêu của mình cho đến khi đạt được chúng.

Tuy nhiên, những người này phải ý thức và nhận thức rõ ràng về bản thân. Vì đôi khi chính sự cẩn trọng và quyết đoán quá lại khiến bạn trở nên bướng bỉnh, cố chấp. Điều này dẫn đến lãng phí thời gian và sức lực. Bài học mà những người có mũi tên quyết định này cần biết là không phải vấn đề nào cũng có thể giải quyết được trong cuộc đời này. Nếu bạn cố gắng giải quyết mọi thứ, chắc chắn bạn sẽ rất mệt mỏi. Chính vì vậy thay vì quá cố chấp, tốt nhất bạn nên tập trung tối đa vào trí tuệ, trực giác và lòng trắc ẩn của mình để biết khi nào nên tiếp tục tham gia và khi nào nên dừng lại là điều quan trọng. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm năng lượng và có cơ hội học hỏi thêm nhiều kiến thức mới.

Cụm mũi tên 3-5-7 – Mũi tên nhạy bén – Mũi tên trống hoài nghi

Đây là một mũi tên khá tốt, nhưng hiếm có người sở hữu mũi tên này. Những người có mũi tên này thường rất nhạy cảm với các vấn đề tâm linh và luôn vượt trội so với người bình thường. Tuy nhiên, hiệu quả của mũi tên tâm linh này trong cuộc sống của bạn phụ thuộc vào các mũi tên khác và các con số khác mà bạn nhìn thấy trong biểu đồ của mình.

Ví dụ cách xác định mũi tên trong thần số học
Ví dụ cách xác định mũi tên trong thần số học

Nếu người đó có mũi tên tâm linh khi số 3 ở góc trên bên trái đồng thời, số 7 nằm ở góc dưới bên phải. Từ đó, bạn có thể thấy rằng đây là một người không có mũi tên trống. Do đó, tính chất của sự nhạy cảm tâm linh lớn hơn. Nhưng những người này không thích nghe lời khuyên từ người khác. Thay vào đó, họ thích trải nghiệm và tự rút ra bài học cho mình.

Cụm mũi tên 3-6-9 – Mũi tên trí tuệ- Mũi tên trống trí nhớ ngắn hạn

Mũi Tên Trí Tuệ là mũi tên được coi là mũi tên vàng vô cùng đặc biệt. Một mũi tên rất hiếm. Sở hữu mũi tên thông minh này có nhiều lợi thế trong việc vận dụng trí não và ghi nhớ tốt. Họ thường rất thông minh, hóm hỉnh và năng động, thích học thuật hơn là thẩm mỹ. Ngoài ra, họ luôn có trách nhiệm trong những bất cứ công việc nào họ làm. Tuy nhiên, những người sở hữu cụm mũi tên này rất đa cảm và đôi khi còn có một thái độ trịch thượng. Vì vậy, họ nên hạn chế những điểm yếu và hạn chế những khuynh hướng tiêu cực của mình. Đừng coi thường người khác nếu họ không có trí nhớ tốt như bạn.

Cụm mũi tên 2-5-8 – Mũi tên cân bằng cảm xúc- Mũi tên trống nhạy cảm

Đây là một mũi tên bao gồm các số 2, 5 và 8 trên trục ngang của tinh thần. Trục này thường nằm ở giữa biểu đồ ngày sinh. Người sở hữu cụm mũi tên chứa các con số  2 – 5 – 8 này luôn có những phong thái khác nhau cho từng hoàn cảnh. Với những người chứa cụm mũi tên này họ có khả năng cân bằng mọi việc trong cuộc sống. Đồng thời, họ có được sự đánh giá sâu sắc về các giá trị tinh thần và tâm linh.

Song họ có nhu cầu khá cao về việc bày tỏ cảm xúc của mình. Vì vậy, với những ai có mũi tên cân bằng cảm xúc nên tìm kiếm các lĩnh vực hoạt động liên quan tới nghệ thuật và giải trí nhằm đáp ứng nhu cầu của chính mình. Mặc dù vậy bạn cần phải kiểm soát cảm xúc của bản thân để không bị lạc lối và mất phương hướng trong cuộc sống.

Cụm mũi tên 1-4-7 – Mũi tên thực tế – Mũi tên trống hỗn độn

Một mũi tên thực sự là mũi tên của một người đàn ông rất tháo vát và giỏi giang trong mọi lĩnh vực. Trên trục 1-4-7 nằm trên trục ngang của thể chất. Do đó, họ chỉ thoải mái, vui vẻ khi được thả mình trong  công việc và những khía cạnh thực tế của cuộc sống. Những người sở hữu cụm mũi tên này rất thông minh, khéo léo và khôn ngoan. Song họ khá là tử tế và luôn giúp đỡ mọi người trong mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên đôi khi họ lại thể hiện sức mạnh của mình một cách tiêu cực khiến cho việc đánh giá con người bạn không được chính xác. Với những ai sở hữu cụm mũi tên này thường thích tham gia những hoạt động liên quan tới sáng tạo và nghệ thuật.

Cụm mũi tên 4-5-6 – Mũi tên ý chí- Mũi tên trống uất giận

Cụm mũi tên ý chí chứa các số 4-5-6 là tổ hợp các số nằm ở trục dọc giữa, đây cũng là mũi tên hiếm người có được. Số 4 trong cụm mũi tên này đại diện cho con người có óc tổ chức tuyệt vời, số 5 là sự tự do và cuối cùng số 6 của cụm mũi tên này tượng trưng cho sự sáng tạo. Đây là mũi tên cân bằng sức mạnh trên ba phương diện: thể chất, tinh thần và trí tuệ.

Tuy nhiên với với những người sở hữu cụm mũi tên này họ ít khi nhận ra được sức mạnh của mình. Vì vậy, họ cần phải nghiên cứu tìm hiểu và nắm bắt được sức mạnh của mình, có như vậy họ sẽ có được cho mình thành công cao nhất. Song học cũng cần phải luôn kiên trì và can đảm để có thể loại bỏ mọi trở ngại để hoàn thành được mục tiêu của mình.

Cụm mũi tên 7-8-9 – Mũi tên hoạt động – Mũi tên trống thụ động

Mũi tên 7-8-9 là mũi tên thể hiện sự năng động quá mức, cụm mũi tên này nằm ngoài cùng bên phải ở trục dọc. Chúng được liên kết với số 7 con số của kinh nghiệm, số 8 đại diện của trí thông minh và khả năng nhận thức và con số 9 là con số của trách nhiệm và hoài bão lớn lao. Tuy nhiên, với sự kết hợp của bộ ba số này lại quá mạnh khiến cho những ai sở hữu cụm mũi tên này quá mức năng động và dễ bị chứng hồi hộp quá mức dẫn nhiều bệnh lý khác nhau như đau đầu, tim mạch hay hệ thống tuần hoàn máu.

Những người có mũi tên hoạt động này cần dành nhiều thời gian với thiên nhiên càng tốt, họ không phù hợp với không khí nhộn nhịp, tấp nập của thành phố. Nếu họ không tận hưởng sự tự do của mình thì họ sẽ có xu hướng gặp vấn đề về tiêu hóa. Vì vậy, ngoài việc hòa mình vào thiên nhiên, những đối tượng này nên có chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý, phù hợp với cơ thể nhất.

Cách khắc phục mũi tên trống

Để khắc phục những mũi tên trống trong thần số học thì có rất nhiều phương pháp khắc phục khác nhau, quan trọng là bạn cần có quyết tâm và cố gắng thay đổi khắc phục những nhược điểm của bản thân. Điều này sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa và tốt đẹp hơn. Bạn có thể tham khảo và áp dụng một số cách khắc phục dưới đây:

  • Tạo lập và rèn luyện những thói quen tốt để khắc phục những nhược điểm của các mũi tên trống
  • Thay đổi tên gọi để tạo thêm những con số tên riêng ảo để xóa đi những mũi tên trống
  • Sử dụng những đồ vật gắn liền với con số để bổ sung vào biểu đồ ngày sinh
  • Chia nhỏ kế hoạch lớn thành những kế hoạch nhỏ để dễ dàng thực hiện và thu được kết quả như mong muốn
  • Làm những công việc mình thích để kích thích sự sáng tạo của chính mình

Ngoài ra, những người không có mũi tên trong bảng thần số học không phải họ không có cá tính hay ưu nhược điểm riêng. Chỉ là những cá tính đó không được thể hiện đậm nét, không một tính cách nào quá nổi bật. Bạn chỉ cần cố gắng hoàn thiện bản thân để thúc đẩy mình theo một hướng tích cực hơn.

Tổng kết

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan về các mũi tên thần số học. Với bất kỳ mũi tên nào cũng chứa ưu nhược điểm nhất định, bạn cần nắm được kỹ năng khắc phục để có cuộc sống tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Hiện mình đang chia sẻ miễn phí bảng tính các chỉ số thần số học trên google sheet, bạn có thể tham khảo theo link bên dưới:

Google sheet: Tra cứu thần số học online – miễn phí

Thần số học – khám phá bản thân qua những con số

Chỉ Số Linh hồn, hướng dẫn cách tính và ý nghĩa

Chỉ số sứ mệnh, cách tính và ý nghĩa

Cảm ơn bạn đã đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *