Chỉ số sứ mệnh (hay chỉ số vận mệnh) là một trong những yếu tố rất quan trọng, chỉ số này cho bạn biết về những gì bạn có thể làm và những điều bạn sinh ra đã có sẵn. Bởi mỗi cái tên được gắn với một con số nhất định từ 1 đến 9 và các số master 11, 22, 33 mang một giá trị khác nhau. Chỉ số vận mệnh là bức tranh toàn cảnh về những đặc điểm có thể giúp bạn thành công hoặc khiến bạn thất bại, là la bàn giúp bạn hoàn thành sứ mệnh cuộc đời giao phó.

Chỉ số sứ mệnh trong thần số học
La bàn giúp bạn hoàn thành sứ mệnh cuộc đời giao phó.

Để hiểu các thông tin về chỉ số số mệnh mang lại hay cách tính chuẩn xác và ý nghĩa của các con số, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chỉ số sứ mệnh/vận mệnh

Chỉ số sứ mệnh trong thần số học là một chỉ số thể hiện mục tiêu, ý nghĩa và nhiệm vụ của cuộc sống dành cho bạn. Trong cuộc đời của mỗi người khi sinh ra đều có một cái tên riêng và tên riêng này không chỉ là tên gọi mà nó còn ẩn chứa rất nhiều điều bí mật riêng theo quan điểm thần số học.

Chỉ số sứ mệnh hay còn gọi là chỉ số vận mệnh, đây là chỉ số nêu lên chi tiết những điểm đến trong tương lai của bạn. Số mệnh giúp bạn có thể dự đoán và nêu lên những đặc điểm cần biết để theo đuổi, đạt được những mục tiêu, hay khắc phục những thất bại, giúp bạn thành công nhất định trong cuộc sống.

Trong quá trình nghiên cứu của Pythagoras thì chỉ số này đã xuất hiện, ông đã nhận ra được mối quan hệ chặt chẽ giữa các con số với số mệnh của mỗi cá nhân. Nó cho thấy được ý nghĩa trong cuộc sống, nói lên được những vấn đề cần lưu ý mà chủ nhân con số cần trải qua hoặc những kinh nghiệm và cơ hội để giúp họ gặt hái được nhiều thành công hơn trong tương lai.

Cách tính chỉ số sứ mệnh trong thần số học

Chỉ số sứ mệnh được tính bằng tổng các chữ cái không dấu sau khi quy đổi thành những con số trong họ&tên. Hãy cùng xem cách tính bằng ví dụ dưới đây:

1. Bảng chuyển đổi bảng chữ cái ra các con số.

1 2 3 4 5 6 7 8 9
A B C D E F G H I
J K L M N O P Q R
S T U V W X Y Z

2. Ví dụ tính chỉ số vận mệnh của bạn: NGUYEN HUU TAM

N G U Y E N H U U T A M
5 7 3 7 5 5 8 3 3 2 1 4

Kết quả: Chỉ số vận mệnh (sứ mệnh) = 5+7+3+7+5+5+8+3+3+2+1+4 = 53 = 5+3 = 8

Cũng có quan điểm cộng từng đoạn họ/tên lót/tên lại với nhau, còn ở trên mình cộng tất cả lại, rút gọn còn 1 chữ số từ 1-9 và giữ lại các chỉ số master: 11; 22 và 33.

Hiện mình đang chia sẻ miễn phí bảng tính các chỉ số thần số học trên google sheet, bạn có thể tham khảo theo link bên dưới:

Google sheet: Tra cứu thần số học online – miễn phí

Ý nghĩa của các Chỉ số sứ mệnh

Chỉ số sứ mệnh 1

Những người sở hữu chỉ số số mệnh là số 1 có những điểm nổi bật riêng. Điều đáng chú ý nhất về nhân cách của họ chính là sự ưa thích làm theo cách riêng. Trong công việc, họ là con người rất độc lập, mạnh mẽ, có ý chí và quyết tâm rất lớn trong công việc.

Thần số học - Chỉ số sứ mệnh 1
Thần số học – Chỉ số sứ mệnh 1

Bên cạnh đó, họ thường tìm kiếm một môi trường thuận lợi để phát triển bản thân và duy trì động lực của mình. Nhờ vào đặc điểm này, họ nhanh chóng leo lên vị trí của những người có trách nhiệm.

Hơn nữa, những người này luôn sở hữu sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng. Chỉ số sứ mệnh số 1 là những người có ý tưởng sáng tạo tuyệt vời và biết cách thu hút sự chú ý của người khác. Họ có khả năng biến các ý tưởng thành hiện thực một cách nhanh chóng nhờ sự hào hứng và nỗ lực của bản thân.

Người mang số sứ mệnh số 1 cũng có tài năng lãnh đạo thiên bẩm. Họ dễ truyền cảm hứng và có suy nghĩ độc lập để tạo ra những ý tưởng độc đáo cho mình, sẵn lòng chia sẻ chúng. Do đó, những người có số sứ mệnh số 1 nên tận dụng tài năng của mình để thúc đẩy sự phát triển và làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, những người sở hữu chỉ số số mệnh 1 thường thiếu sự kiên nhẫn với những người làm phật lòng họ, đôi lúc lại rất hách dịch với mọi người xung quanh, khiến cho một số người rơi vào những tình huống không được thoải mái. Vì vậy những người sở hữu con số này nên kiên nhẫn lắng nghe mọi người xung quanh nhiều hơn.

Những nghề nghiệp phù hợp với người sở hữu chỉ số số mệnh 3 như doanh nhân, CEO hoặc chính trị gia.

Chỉ số sứ mệnh 2

Những người sở hữu chỉ số số mệnh số 2 thường là những con người rất quyến rũ và khéo léo. Họ thường rất kiên nhẫn, khôn khéo và bình tĩnh trong mọi việc họ làm, nhưng đôi khi lại thiếu sự tự tin vào những quyết định của bản thân họ. Tính nhạy cảm của bạn cho phép bạn thực hiện công việc tốt và luôn mang lại sự tinh tế trong môi trường làm việc.

Thần số học - Chỉ số sứ mệnh 2
Thần số học – Chỉ số sứ mệnh 2

Những người có chỉ số sứ mệnh số 2 thường thích trở thành trung tâm sự chú ý. Họ luôn quan tâm, yêu thương và hào phóng với mọi người xung quanh, và họ cảm thấy không thoải mái nếu không nhận được sự tôn trọng từ người khác hoặc không thể thực hiện công việc của mình một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, những người sở hữu con số số mệnh số 2 thường có khả năng giao tiếp rất tốt đi kèm với khả năng thuyết phục bẩm sinh, nên họ dễ dàng gắn kết với tất cả mọi người xung quanh, đặc biệt họ luôn bảo vệ những người thân yêu khỏi những rủi ro.

Tuy nhiên, một điểm yếu của chỉ số sứ mệnh số 2 là sự nhạy cảm quá mức. Điều này có thể khiến họ thường xuyên khóc hoặc ảnh hưởng đến người khác bằng cách kéo dài hoặc nói dối. Bên cạnh đó, khi làm việc họ thường xuyên lôi kéo bất chấp người khác và có thể nói dối để đem lại lợi ích và sự yên bình cho bản thân họ.

Những người sở hữu chỉ số số mệnh 2 thường rất phù hợp với các công việc như nhà ngoại giao, giáo viên, nhà tâm lý học, bán hàng, cố vấn.

Chỉ số sứ mệnh 3

Khi nói đến chỉ số sứ mệnh số 3, người ta thường nhắc đến sự sáng tạo vượt trội của những người mang số này. Có thể nói, họ có mức độ sáng tạo đáng kinh ngạc và họ dùng chính sự sáng tạo này để tìm ra các giải pháp tốt và hữu ích để có thể giải quyết các vấn đề trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đặc biệt, những người sở hữu chỉ số số mệnh 3 rất lạc quan, lãng mạn và nhiệt tình.

Thần số học - Chỉ số sứ mệnh 3
Thần số học – Chỉ số sứ mệnh 3

Điều này khiến cho những người mang số sứ mệnh 3 trở thành những người hài hước và đam mê công việc mình làm. Bên cạnh đó, họ là những con người rất dễ dàng để có thể vượt qua những nỗi đau và thất bại của bản thân trong chuyện tình cảm cũng như trong công việc.

Những người có chỉ số sứ mệnh số 3 sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Tùy thuộc vào từng tình huống, họ có thể cố gắng kiềm chế sự nhạy cảm của mình. Ngoại hình, người khác có thể thấy bạn có cuộc sống thú vị và ghen tỵ với họ. Tuy nhiên, thực tế là bạn cũng có những điểm yếu mà người khác không nhận ra.

Chỉ số sứ mệnh số 3 cũng có xu hướng cảm tính, cố chấp, đôi khi sẽ bị phân tán và mất tập trung khi làm việc. Vì vậy, quan trọng để bạn kiểm soát cảm xúc của mình một cách tốt nhất để trải qua nhiều trải nghiệm vui vẻ hơn trong cuộc sống.

Những nghề nghiệp phù hợp với những người sở hữu chỉ số số mệnh 3 gồm có: Diễn viên, nhạc sĩ, nghệ sĩ và giáo dục.

Chỉ số sứ mệnh 4

Người mang chỉ số sứ mệnh số 4 là những người đáng tin cậy. Họ có tính tổ chức cao và luôn tuân thủ đúng giờ. Sự bình tĩnh của họ là tuyệt vời trong mọi tình huống. Những thành tựu thực tế luôn mang lại sự hài lòng trong cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, bạn có xu hướng kiểm soát mọi thứ và không muốn buông bỏ.

Thần số học - Chỉ số sứ mệnh 4
Thần số học – Chỉ số sứ mệnh 4

Chỉ số sứ mệnh số 4 cũng là những người luôn có kế hoạch và phân chia công việc một cách rõ ràng. Họ không thích sự can thiệp vào cuộc sống hay gia đình của mình.

Tuy nhiên, một điểm yếu của những người này là sự tham công tiếc việc. Họ có thể cố chấp và tính cách thất thường. Điều này có thể dẫn đến sự tàn nhẫn trong hành vi của họ. Vì vậy, quan trọng là bạn kiểm soát cảm xúc của mình và phân bổ thời gian để giải trí và thư giãn.

Chỉ số sứ mệnh 5

Người mang chỉ số số mệnh 5 là những người yêu thích sự mạo hiểm và luôn khao khát có cuộc sống hoàn hảo. Tuy nhiên, để đạt được sự thành công trong sự nghiệp, những người mang con số này cần hiểu rằng đó là một quá trình phức tạp và đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau.

Thần số học - Chỉ số sứ mệnh 5
Thần số học – Chỉ số sứ mệnh 5

Những người mang chỉ số sứ mệnh số 5 có khả năng giao tiếp tuyệt vời khiến nhiều người phải đáng kinh ngạc, họ có thể dễ dàng kết bạn mới. Bên cạnh đó, những người mang con số này lại không thích làm việc trong môi trường văn phòng.

Họ thích những công việc liên quan đến bán hàng, tiếp thị quảng cáo hoặc nhà văn, nhà báo, nghệ sĩ, bởi họ thích sự đổi mới và có khả năng phát triển mạnh nhờ vào công việc đó. Về mặt tính cách, họ có thể tỏ ra thẳng thắn, tháo vát, nhiệt tình, vô tư và thậm chí hơi thô lỗ. Những quyết định không được suy nghĩ kỹ càng có thể làm họ cảm thấy bất an và không hài lòng.

Tuy vậy, quan trọng là những người có chỉ số số mệnh 5 phải hiểu rằng sự đổ vỡ có thể xảy ra và đôi khi đó là kết quả của những quyết định không được suy nghĩ kỹ lưỡng. Tuy nhiên, điều này không định hình toàn bộ con người và khả năng của bạn. Hãy học hỏi từ những sai lầm và tiếp tục phát triển để tạo ra cuộc sống và sự nghiệp mà bạn khao khát.

Chỉ số sứ mệnh 6

Người mang chỉ số số mệnh 6 luôn theo đuổi sự hoàn hảo và sống rất tình cảm. Từ khi còn nhỏ, họ đã được hình thành bởi trách nhiệm gia đình. Gia đình hạnh phúc là điều quan trọng nhất với số 6 trong chỉ số sứ mệnh.

Thần số học - Chỉ số sứ mệnh 6
Thần số học – Chỉ số sứ mệnh 6

Họ cũng là một trong những người luôn thể hiện xuất sắc trong những việc liên quan đến gia đình. Bên cạnh đó, họ luôn giúp đỡ những người thân yếu thế và khó khăn hơn khi cần. Họ luôn lan tỏa đến mọi người những tình yêu thương.

Chỉ số sứ mệnh số 6 có khả năng xét đoán tốt, đáng tin cậy và luôn có suy nghĩ chín chắn. Họ có khả năng đánh giá tính cách một cách tốt và thường đưa ra những lời khuyên tuyệt vời.

Tuy nhiên, một điểm yếu trong tính cách của người mang số sứ mệnh 6 là sự tự mãn và quá cầu toàn. Họ thường cho rằng không ai có thể làm tốt hơn họ. Đồng thời, họ có xu hướng can thiệp và lo lắng, luôn tìm kiếm sự công nhận từ những người xung quanh về những vấn đề liên quan đến họ.

Những nghề nghiệp phù hợp với những người có chỉ số số mệnh 6 gồm có giáo viên, diễn viên, nhà văn hoặc lãnh đạo.

Chỉ số sứ mệnh 7

Người mang chỉ số số mệnh 7 là những người sở hữu sự trầm lặng, mạnh mẽ và luôn suy nghĩ sâu sắc về mọi thứ và có trí tưởng tượng phong phú, dễ dàng trở thành thiên tài triết học hay công nghệ. Số 7 đặc trưng bởi sự định đoạt, tinh tế và tâm hồn sâu sắc. Họ không cảm thấy cô đơn dù ở một mình.

Thần số học - Chỉ số sứ mệnh 7
Thần số học – Chỉ số sứ mệnh 7

Số 7 còn có một trực giác mạnh mẽ, giúp nhìn thấu được suy nghĩ của người khác. Người mang số 7 trong chỉ số sứ mệnh cũng có trí nhớ xuất sắc, luôn hoàn thành mọi công việc liên quan đến học tập.

Tuy nhiên, một điểm yếu của người này là thiếu sự lắng nghe từ mọi người, có xu hướng nghi ngờ, lén lút và ghen tỵ với người khác. Họ thường rất cố chấp với những quan điểm của bản thân họ, vì thế họ nên học cách chấp nhận những ý kiến khác nhau từ mọi người xung quanh để có thể có cách giải quyết tốt nhất cho bản thân họ.

Những nghề nghiệp phù hợp với những người mang chỉ số số mệnh 7 thường là nhà giáo dục, lãnh đạo, làm từ thiện hoặc truyền giáo.

Chỉ số sứ mệnh 8

Người mang chỉ số số mệnh 8 là những người dễ đạt thành công và luôn có tài chính phong phú. Họ có tiềm năng trở thành những người lãnh đạo xuất sắc bởi họ luôn có trách nhiệm và nghị lực trong cuộc sống, bên cạnh đó họ là người làm việc cực kì chăm chỉ và có tổ chức.

Thần số học - Chỉ số sứ mệnh 8
Thần số học – Chỉ số sứ mệnh 8

Số 8 trong chỉ số sứ mệnh thường cảm thấy không hài lòng với cuộc sống hiện tại và luôn khát khao làm nhiều hơn để tận hưởng một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chính vì thế những nghề nghiệp phù hợp với họ không thể bỏ qua chính là doanh nhân, quân đội, tài chính hoặc ngân hàng.

Tuy nhiên, nhược điểm trong tính cách của họ là sự tàn nhẫn, thiếu kiên nhẫn và không khoan dung với người khác. Khi gặp vấn đề tài chính, họ có xu hướng lạm dụng chất kích thích để tìm sự thoải mái cho bản thân.

Chỉ số sứ mệnh 9

Người mang chỉ số số mệnh 9 là những người có sức hấp dẫn và khiếu hài hước đáng chú ý. Họ có tầm nhìn rộng lớn và khả năng truyền cảm hứng cho người khác. Số 9 cũng đặc trưng bởi khả năng gây ấn tượng và hình thành thói quen cả tốt lẫn xấu.

Thần số học - Chỉ số sứ mệnh 9
Thần số học – Chỉ số sứ mệnh 9

Người mang số 9 trong sứ mệnh theo thần số học Pythagoras là những người lãng mạn và nhân ái. Họ sẵn lòng chia sẻ tài năng và luôn giúp đỡ mọi người xung quanh, luôn trao đi những gì bản thân họ có mặc dù nhiều hay ít cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn họ. Nghề nghiệp phù hợp nhất với họ có lẽ là làm từ thiện và nghệ thuật.

Tuy nhiên, nhược điểm trong tính cách của số 9 bao gồm nhút nhát, ngây thơ, dễ tin người và thường lo lắng quá mức. Đôi khi, họ cũng có xu hướng thiếu đi sự kiên nhẫn trong công việc và muốn mọi thứ đều phải thực hiện ngay lập tức nên nhiều lúc họ sẽ rất dễ rơi vào cảm giác thất vọng và nhạy cảm. Vì vậy họ nên học cách chờ đợi mọi thứ trong cuộc sống này không nên quá vội vàng.

Chỉ số sứ mệnh 11

Những người có chỉ số số mệnh 11 được xem là con số của thần thánh, nó có mối quan hệ tâm linh rất cao. Bên cạnh đó, họ có khả năng chữa lành người khác bởi họ được thượng đế ban cho quà tặng chính là trực giác rất phong phú.

Thần số học - Chỉ số sứ mệnh 11
Thần số học – Chỉ số sứ mệnh 11

Đây là đại diện cho sự tốt bụng và là những con người thích sự hòa bình. Họ luôn có khả năng giao tiếp rất tốt và có khả năng vượt qua mọi rào cản. Bên cạnh đó, họ là người có tham vọng rất lớn, có định hướng rõ ràng và họ có khả năng lãnh đạo tuyệt vời đi kèm với một cái đầu kinh doanh tuyệt vời. Nên những nghề nghiệp phù hợp với những người mang con số này gồm lãnh đạo, kinh doanh, sự nghiệp nghệ thuật.

Tuy nhiên, những người mang chỉ số số mệnh 11 thường hay kiêu ngạo và không có sự khoan nhượng với những người có quan điểm đối nghịch với họ.

Chỉ số sứ mệnh 22

Trong thần số học, những người mang chỉ số số mệnh 22 được coi là một con số đặc biệt vì nó kết hợp khả năng tâm linh vượt trội, sự tỉnh táo và sáng suốt của số 11 với tư duy thực tế và logic của số 4. Nếu họ biết khai thác những ưu điểm sẵn có như sự tự tin, tinh thần kỷ luật và khả năng lập kế hoạch, thì thành công chắc chắn sẽ đến với họ theo thần số học số 22.

Thần số học - Chỉ số sứ mệnh 22
Thần số học – Chỉ số sứ mệnh 22

Người sở hữu con số 22 thường mang trong mình tham vọng và hoài bão lớn. Con số này thường thúc đẩy người ta đặt ra những mục tiêu mới và không ngừng thách thức giới hạn của bản thân. Họ sẵn lòng hy sinh và cống hiến hết mình để theo đuổi những giấc mơ và lý tưởng.

Trong thực tế, số 22 trong thần số học có thể phân thành hai loại người:

  • Thứ nhất, những người sở hữu số chủ đạo 22 nhận thức được sức mạnh và tiềm năng của bản thân. Với nhóm người này, họ gần như có khả năng thành công trên mọi phương diện cuộc sống.
  • Thứ hai, là kiểu người hoàn toàn không nhận thức được những sức mạnh to lớn mà họ sở hữu. Họ sống trong tiêu cực, lười biếng và trở thành những người vô dụng.

Chỉ số sứ mệnh 33

Những người mang chỉ số số mệnh 33 là những người luôn hướng về những điều tốt đẹp. Họ có tấm lòng hướng thiện, có khả năng cảm hóa những trái tim băng lạnh, nên những tổn thương dễ dàng được chữa lành bởi họ có tấm lòng vị tha rất lớn. Bên cạnh đó, họ là những con người luôn hướng về gia đình, họ sẵn lòng làm mọi thứ để có thể bảo vệ hạnh phúc của những người yêu thương.

Thần số học - Chỉ số sứ mệnh 33
Thần số học – Chỉ số sứ mệnh 33

Ngoài ra, những con người có chỉ số số mệnh 33 rất sáng tạo, khả năng giao tiếp cực kì tốt, họ dễ dàng thuyết phục được mọi người xung quanh bởi những lý lẽ sắc bén, lập luận chặt chẽ của họ. Họ là người cực kì nhạy bén nên dễ dàng nắm bắt được những cơ hội tốt giúp họ có được những thành công đầy bất ngờ.

Kết luận

Bài viết này đã nêu lên được những thông tin cơ bản nhất về những chỉ số sứ mệnh trong thần số học và khám phá về những điều bí ẩn nằm sâu bên trong của mỗi chỉ số. Mong rằng từ những con số đó sẽ giúp các bạn thấu hiểu được chính bản thân mình và có thể sử dụng những kiến thức này tìm ra được sứ mệnh mà bản thân bạn đang cố gắng phát triển, gìn giữ những mối quan hệ tốt đẹp.

Có thể bạn quan tâm:

Hiện mình đang chia sẻ miễn phí bảng tính các chỉ số thần số học trên google sheet, bạn có thể tham khảo theo link bên dưới:

Google sheet: Tra cứu thần số học online – miễn phí

Thần số học – khám phá bản thân qua những con số

Chỉ Số Linh hồn, hướng dẫn cách tính và ý nghĩa

Mũi tên thần số học, cách nhận biết và ý nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *